VĨNH HÙNG LAND

Tin tức Bất Động Sản, mua bán cho thuê nhà đất

Điều ít người biết về chương trình tiên tiến – ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Chương trình tiên tiến của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được xây dựng và đi vào thực tiễn từ năm 2010 – 2011. Đến nay, chương trình không những thu hút được sự quan tâm không chỉ của sinh viên trong nước mà còn trở thành lựa chọn của không ít sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu về chương trình tiên tiến – ĐH Nông Lâm Thái nguyên nhé!

1. Chương trình tiên tiến của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là gì?

Bắt đầu từ năm học 2010-201, tường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên “nhận nhiệm vụ” triển khai đào tạo chương trình tiên tiến cho bậc Đại học ngành Khoa học và Quản lý môi trường của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, trường sẽ liên kết với Đại học California Davis Hoa Kỳ trong việc đào tạo hệ đại học ngành Khoa học và Quản lý Môi trường. Chương trình do các Giáo sư của Đại học California Davis Hoa Kỳ trực tiếp giảng dạy và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cùng thời điểm đó, có tất cả 23 trường đại học chất lượng cao trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để triển khai 35 chương trình tiên tiến khác nhau. Và sau một thời gian triển khai thực hiện, chương trình tiên tiến của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên của Bộ GD-ĐT được đánh giá là 1 trong 5 chương trình thành công nhất.

2. Mục tiêu đào tạo của chương trình tiên tiến?

Đại học California, Davis, Mỹ (UC DAVIS) được biết đến là một môi trường đào tạo bậc đại học có chất lượng hàng đầu thế giới. Và chương trình tiên tiến đào tạo ngành Khoa học và Quản lý Môi trường của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được triển khai theo đúng chương trình đào tạo ngành Khoa học và Quản lý Môi trường của Đại học California, Davis, Mỹ.

Không những cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức; kỹ năng thực hành; kỹ năng nghiên cứu; kỹ năng làm việc nhóm;…chương trình tiên tiến còn giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ, tăng cơ hội tiếp cận với kiến thức tiên tiến; tăng cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học với các nước phát triển của sinh veien và giảng viên Việt Nam.

Chương trình tiên tiến này được triển khai với mục tiêu tạo dựng một chương trình đào tạo bậc đại học ngành Khoa học và Quản lý môi trường chuẩn quốc tế; không những đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên Việt Nam mà còn thu hút sự quan tâm của sinh viên các nước trong khu vực. Nhờ đó, công tác giáo dục đại học của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hoàn toàn phù hợp với yêu của quá trình hội nhập quốc tế.

3. Sinh viên sẽ được gì khi theo học chương trình tiên tiến?

Là một chương trình đào tạo bậc đại học hệ chính quy, khi tham gia chương trình tiên tiến, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân ngành Khoa học và Quản lý Môi trường do trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp còn được cấp giấy chứng nhận của đại học California, Hoa Kỳ.

Sauk hi kết thúc chương trình học tại Việt Nam, không những được trang bị những kiến thức mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới; sinh viên còn được rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Việc này giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp và tổ chức quốc tế. Thậm chí, những sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi sẽ có cơ hội học thạc sĩ tại Đại học California Hoa Kỳ. Tương lại và cơ hội nghề nghiệp sẽ càng thêm rộng mở.

Đúng như tên gọi của chương trình đào tạo – chương trình tiên tiến, người học chắc chắn sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng quý báu. Từ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin lựa chọn những vị trí công việc phù hợp, mang lại mức thu nhập cao trong xã hội.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like