VĨNH HÙNG LAND

Tin tức Bất Động Sản, mua bán cho thuê nhà đất

Gia sư môn Hóa, một phương pháp giải quyết 10 vấn đề

Các bạn đang đau đâu vì con mình học môn Hóa kém, hay các bạn học sinh sợ học hóa vì quá khó để nhớ, các bạn bị mất gốc đang loay hoay không biết làm thế nào nào? Trong giai đoạn công nghệ số, cùng với sự phát triển của khoa học cao như hiện nay, thì việc nắm vững kiến thức cơ bản của các môn khoa học nói chung và Hóa học nói riêng là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để học tốt môn Hóa? Các bạn đừng lo lắng, hãy để đội ngữ gia sư của chúng tôi giải quyết cho bạn những vấn đề đang khiến bạn đau đầu. Cùng tham khảo 1 phương pháp cho 10 vấn đề sau đây nhé.

Tham khảo kinh nghiệm tìm gia sư ở quận từ liêm

Những bí quyết nhỏ mà bạn chưa biết

  1. Chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa, sách bài tập, tài liệu tham khảo, đồ dùng học tập thậm chí là cả máy tính có nối mạng Internet nếu có điều kiện.

  1. Tập trung nghe giảng khi lên lớp, ghi chép đầy đủ, nếu chỗ nào thắc mắc không hiểu nên mạnh dạn đứng dậy hỏi. Tham gia tích cực các hoạt động nhóm, thảo luận cùng bàn bạc để giải quyết vấn đề. Tích cự tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến xây dựng bài. Xem kĩ bài trước khi đến lớp.
  2. Tự giác khi về nhà, nếu muốn giỏi hóa thì quan trọng nhất vẫn là tự học, sau mỗi lần có tiết trên lớp thì về nhà nên xem lại bài và học ngay. Vừa học vừa rút ra kết luận cần thiết để hiểu rõ vấn đề. Sau khi học xong các bạn nên làm thêm các đề cương tóm tắt nội dung, các kiến thức quan trọng cần nắm vững, từ đó ứng dụng ngay vào việc gải quyết các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập. Các bạn phải biết cách ghi nhớ kiến thức biến kiến thức của sách giáo khoa, của thầy cô thành của mình.
  3. Tổ chức học nhóm ngoài giờ học, đây là phương pháp tuân thủ nguyên tắc”học thầy, không tày học bạn”. Tập hợp các bạn có cùng nguyện vọng, đam mê yêu thích môn Hóa, cùng nhau học. Ưu điểm của phương pháp này là các bạn có điều kiện cùng giúp đỡ nhau, bạn học khá giúp đỡ bạn học yếu, rèn kĩ năng hoạt động nhóm chính là rèn kĩ năng lao động tập thể. Tuy nhiên, nếu học nhóm thì có một số bạn không phát huy hết tính tích cực của cá nhân, đặc biệt là những bạn thiếu tính tự giác. Vì vậy, phải có kế hoạch cụ thể, phân công nhau cùng học, cùng giải quyết từng vấn đề, phân công rõ ràng để ai cũng có nhiệm vụ phải hoàn thanh không sinh ra tính ỷ lại vào người khác.
  4. Sử dụng thành thạo bản đồ tư duy, phương pháp sơ đồ hóa tóm tắt kiến thức đối với mỗi nội dung bài học, mỗi chương. Hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy sẽ giúp các bạn học tập có hiệu quả và ghi nhớ các vấn đề lý thuyết sâu hơn.
  5. Với hướng thi trắc nghiệm trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017 như hiện nay, thời gian làm bài là không nhiều. Đề thi có sự phân loại rõ ràng từ các mức độ: Trung bình – khá – giỏi. Để làm tốt thì các gia sư khuyên bạn nên nắm chắc các vấn đề sau đây:

– Nắm chắc các phương pháp giải nhanh bài tập hóa

– Nắm chắc các công thức tính toán

– Nắm chắc kiến thức trong chương trình sách giáo khoa

– Nghiên cứu kĩ các đề thi minh họa, luyện giải các đề thi những năm trước, rèn luyện kĩ năng tư duy nhanh, chính xác, logic.

  1. Không học tủ bất cứ một chuyên đề nào, vì hình thức thi trắc nghiệm là kiến thức bao quát cả chương trình học. Nếu bạn có quan niệm là học tủ thì chính là sai lầm, sẽ rất khó khi làm bài thi.
  2. Ngoài các bài giảng của thầy, cô và sách giáo khao các bạn nên tìm kiếm thêm các thông tin trên Internet. Trong thời đại ngày nay bất cứ thông tin gì trên mạng cũng có. Các bạn có thể lên tìm kiếm dowload các dạng đề, các phương pháp giải về tham khảo thêm, nhằm nâng cao kiến thức, củng cố kĩ năng làm bài.
  3. Làm tốt các bài tập thực hành trên lớp, nếu càng có cơ hội tiếp xúc nhiều với thí nghiệm thì sẽ rất có lợi cho các bạn trong việc kiểm chứng lý thuyết cũng như bài tập, càng làm cho các bạn yêu thích môn Hóa thêm mà thôi.

Cuối cùng, các bạn chỉ cần chăm chỉ, học phải đi đôi với hành “ luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi”

Mong rằng, một số chia sẻ về kinh nghiệm và phương pháp học tập bộ môn Hóa của các gia sư, sẽ giải quyết được những vấn đề mà các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh đang lo lắng. Chúc các bạn học tốt, thành công trong tương lai.

 

 

.

 

 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like