VĨNH HÙNG LAND

Tin tức Bất Động Sản, mua bán cho thuê nhà đất

Nên bổ sung canxi tự nhiên cho trẻ sơ sinh như thế nào an toàn?

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh thiếu hụt dưỡng chất, chậm phát triển chiều cao hay mắc các chứng còi xương là điều cần thiết. Khá nhiều biện pháp và cách khác nhau mà phụ huynh có thể áp dụng để cải thiện tình hình cho con. Nhưng việc không hiểu rõ về bản chất và khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể trẻ nhỏ là điều đáng lo ngại gây nhiều hệ lụy. Vậy nên bổ sung canxi tự nhiên cho trẻ như thế nào là đúng, hiệu quả và an toàn nhất?

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi tự nhiên trong cơ thể trẻ

Canxi là nguyên tố quan trọng cho sự phát triển và hình thành tế bào xương, hệ xương khớp của cơ thể con người. Trẻ nhỏ trong độ tuổi sơ sinh là giai đoạn đang hình thành cấu trúc xương, bởi vậy sự thiếu hụt sẽ khiến trẻ thấp còi, chậm phát triển về chiều cao và nhiều ảnh hưởng tới thể chất của trẻ. Trước khi lựa chọn biện pháp bổ sung canxi cho trẻ, phụ huynh cần biết đến những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của xương, sự hấp thụ canxi trong cơ thể trẻ.

  • Vitamin D là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể. Là loại vitamin đặc biệt giúp chuyển hóa và hấp thụ canxi trong máu và xương hiệu quả giúp hình thành các tế bào xương tốt nhất.
  • MK7 hay vitamin K2 có tác dụng hiệu quả trong việc đưa canxi đến đúng nơi cần đến, giúp xương chắc khỏe, tăng trưởng về chiều dài xương.
  • Các nhóm yếu tố: DHA, magie, mangan, đồng, sắt… tăng cường và hỗ trợ giúp cơ thể hấp thu tối đa lượng canxi cần thiết.

Theo nghiên cứu, cơ thể trẻ nhỏ sẽ cần từ 400 – 700 mg canxi/ ngày, theo độ tuổi thì hàm lượng canxi sẽ được tăng và tính theo cân nặng. Việc bổ sung canxi tự nhiên sẽ an toàn hơn cho trẻ nhỏ. bởi canxi tự nhiên sẽ được đào thải hiệu quả qua bài tiết, tránh các tác dụng phụ gây sỏi thận hay tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, lượng canxi tự nhiên trong thực phẩm thường chỉ được hấp thụ khoảng hơn 60%, bởi vậy, cần chọn lựa loại thực phẩm phù hợp cho sự phát triển và nhu cầu của trẻ.

Cách bổ sung canxi tự nhiên giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bổ sung canxi, bổ sung kẽm cho bé tự nhiên sẽ dựa trên chế độ dinh dưỡng giàu canxi cho cơ thể. Phụ huynh cần thực hiện bổ sung các loại thực phẩm chứa hàm lượng canxi cao. Ví dụ như: hải sản, thịt, cá, đậu tương, rau xanh cũng là một nguồn cung cấp canxi khá hiệu quả ( rau bina, rau cải, súp lơ…). Bổ sung các loại sữa tự nhiên với hàm lượng canxi cao giúp bé hấp thụ dễ dàng hơn.

Việc tăng cường thực phẩm nhiều canxi, phụ huynh cần lưu ý đến cân bằng chế độ dinh dưỡng của cơ thể. Chế độ ăn cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất để cơ thể phát triển toàn diện và hấp thu hiệu quả. Tăng cường bổ sung vitamin D, K2, DHA… để tăng khả năng hấp thu canxi tối đa.

Cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, vận động thể lực ngoài trời, tắm nắng giúp bé phát triển thể chất, hấp thụ vitamin D tự nhiên hiệu quả. Cải thiện khả năng chuyển hóa và hấp thụ canxi.

Bổ sung canxi tự nhiên sẽ là một giải pháp tốt và an toàn cho cơ thể trẻ. Phụ huynh cần nghiên cứ hoặc tham khảo các chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ thấp, còi xương. Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học là cách hiệu quả cho sự phát triển, tăng trưởng chiều cao của bé trong độ tuổi quan trọng này.

 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like