VĨNH HÙNG LAND

Tin tức Bất Động Sản, mua bán cho thuê nhà đất

Vàng là kim loại quý, có giá trị tích lũy và thanh khoản tốt, được thị trường công nhận. Giá trị vàng ảnh hưởng khá nhiều đến yếu tố của nền kinh tế. Kinh doanh vàng mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng không ít rủi ro thua lỗ. Nhưng đây vẫn là mặt hàng đặc biệt được lựa chọn hàng đầu để kinh doanh sinh lời hay tích trữ an toàn hơn cả. Thị trường vàng biến động và đa dạng nhiều loại hình đầu tư. Để đầu tư kinh doanh vàng, nhà đầu tư nên chọn mua loại vàng nào? Đầu tư ra sao an toàn và hiệu quả?

Các loại vàng đầu tư trên thị trường

Vàng là mặt hàng được lựa chọn đầu tư, tích trữ chỉ sau hình thức đầu tư USD hiện đại. Với thói quen của người Việt, vàng là được lựa chọn nhiều nhất để tích trữ với độ ổn định, bảo quản dễ dàng hay tính thanh khoản cao. Thị trường đa dạng các mặt hàng, sản phẩm vàng các loại cho các nhà đầu tư, khách hàng lựa chọn:

  • Vàng nữ trang, trang sức – loại vàng thường được sử dụng mua tặng để dùng hoặc làm của hồi môn đám cưới. Nhưng đây không phải là loại vàng phù hợp để kinh doanh. Bởi đặc điểm đã được gia công, vàng sẽ bị mất giá ngay sau khi ra khỏi cửa tiệm. Đây không phải là lựa chọn đầu tư, tích trữ kiếm lời.
  • Loại vàng miếng – sản phẩm vàng chưa được gia công, thường là vàng 99.99%, độ tinh khiết cao hay vàng 24k. Giá vàng ổn định, tùy theo biến động tỷ giá và thời điểm mua bán mà người dùng sẽ đầu tư sinh lời hay không. Nhưng vấn đề ở đây, người đầu tư cần lựa chọn loại vàng miếng chính hãng SJC hay các hãng khác để đảm bảo đầu tư an toàn nhất. Bởi thị trường với nhiều nhà phân phối nhỏ lẻ, cùng thương hiệu vàng uy tín.

Vàng miếng 24k trên thị trường khá đa dạng, khó kiểm soát về chất lượng và tuổi vàng không đảm bảo. Việc mua bán sẽ nhiều rủi ro. Khách hàng sẽ dễ bị lừa nếu không lựa chọn địa chỉ mua vàng SJC uy tín. Đầu tư vàng hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn các thương hiệu dưới đây: SJC, DOJI, PNJ, vàng phú quý, vàng Bảo tín minh châu.

Lưu ý khi đầu tư kinh doanh vàng cần biết

Đầu tư kinh doanh vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro, người đầu tư cần phân tích nhiều yếu tố ảnh hưởng, thông tin thị trường vàng để quyết định thời điểm mua bán kinh doanh sinh lời. Các nhà đầu tư cần lưu ý những điểm sau đây khi đầu tư kinh doanh vàng kiếm lời:

  • Cập nhật giá vàng thường xuyên liên tục. Giá vàng thế giới sẽ là nền tảng thông tin để đánh giá mức rủi ro của thị trường vàng trong nước đầy biến động.
  • Khách hàng cần cập nhật và phân tích xu hướng biến động giá vàng. Các yếu tố tác động từ nguồn cung, tỷ giá USD, tình hình kinh tế thế giới, giá dầu, đánh giá mối tương quan tác động của các yếu tố.
  • Chọn đầu tư vàng uy tín từ các thương hiệu, đại lý đáng tin cậy, đảm bảo chất lượng và tuổi vàng an toàn như giá trị bỏ ra. Chọn mua bán vàng ở 1 hoặc 2 cửa hàng uy tín, tránh nhiễu loạn giá thị trường khiến người đầu tư khó nhận định.

Đầu tư vàng sẽ là hình thức kiếm lời hiệu quả nhưng cũng rủi ro khá lớn. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về thị trường vàng trong và ngoài nước, các tác nhân biến động, cập nhật và theo dõi thông tin giá vàng biến động thường xuyên để quyết định mua bán kịp thời, hiệu quả để sinh lời.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like