VĨNH HÙNG LAND

Tin tức Bất Động Sản, mua bán cho thuê nhà đất

vị trí cao điểm Hà Giang, những điểm đẹp nhất cao nguyên đá Đồng Văn

Mình tiếp tục tổng kết lần lượt các điểm đi theo lộ trình để các chúng ta cũng có thể thuận lợi “note” trong lịch trình của tớ nhé.

Ngày đầu tiên, đến Hà Giang, ăn trưa trên Hà Giang.  tour du lịch hà giang trồng nhiều ở phần tuyến đường cuối Tuyên Quang, đầu Hà Giang. nếu như qua đây trong đợt cam thì quý khách nên ghé vào vườn tham quan, vụ cam thường thu hoạch trong mùa đông, ngay Tết và sau Tết âm lịch khoảng 1 tháng sẽ hết đợt.

Từ thành phố Hồ Chí Minh Hà Giang đi theo quốc lộ 4C, vượt đèo Bắc Sum. Đèo Bắc Sum là con đèo đầu tiên các bạn sẽ được chinh phục khi tới Hà Giang. Đèo Bắc Sum có không ít hoa cúc dại mọc vàng dải rắc 2 bên đường. Qua khoảng 45 km khi là cho thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, nơi đây xuất hiện thắng cảnh núi song Quảng Bạ.

Rừng thông Yên Minh

  • Rừng thông Yên Minh

Chạy qua xã Cán Tỷ chạy đến rừng thông Yên Minh, đi qua núi song Quảng Bạ khoảng 40 km, qua các cung con đường ngoằn nghèo sẽ tới rừng thông Yên Minh, đc gọi là khi là Đà Lạt thứ 2 của VN. nơi đây, những cây thông xanh xao, vươn cao ráo giữa núi đồi rì rào vào gió sẽ làm xao lòng các người lữ khách qua đây.

 

  • Phó Bảng – Yên Minh

Phó Bảng là khu vực có các ngôi nhà cổ cùng với phong cách thiết kế độc đáo. các thửa ruộng nằm cạnh hai mặt tuyến đường đi ở Phó Bảng ngập tràn hoa tam giác mạch. trên tuyến cho Phó Bảng , bên trên tuyến đi bạn sẽ thông qua thung lũng hoa hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn ven tuyến đường. Từ Phố Bảng sẽ tiếp cận Lũng Cẩm, nơi xuất hiện thung lũng Sủng là an toàn, xinh đẹp.

 

 

  • Thung lũng Sủng khi là

Sủng là đc biết đến giống như trong những địa điểm cao điểm tour hà giang nổi tiếng với những khu vườn hoa khoe sắc. Thung lũng Sủng khi là đc mệnh danh là bông hoa giữa cao nguyên đá, Sủng khi là lôi kéo khác nước ngoài bởi sắc đẹp mộc mạc, yên ổn của không ít mái nhà tường trình nhỏ nhắn, các ruộng ngô xanh mướt, những dải hoa tam giác mạch êm ả dịu dàng. Khung cảnh của Sủng khi là là nét đẹp đặc thù của miền sơn cước. vào thung lũng Sủng là xuất hiện làng Lũng Cẩm, phòng mà cuộc sống vẫn còn đấy nguyên vẹn bản sắc như: đeo gùi đi lấy rau, địu con, dệt lanh,..

Lũng Cẩm hiện nay là khu vực cư trú của hơn 60 hộ dân, nhà yếu là dân tộc Lô Lô, Mông và Hán. trong đó, bạn dạng Lô Lô là phòng có Màu sắc mộc mạc, lạc hậu rộng cả. nơi đây còn được biết mang đến bởi đã từng làm hoàn cảnh cho bộ phim truyện “chuyện của Pao” trong căn nhà gần 100 năm tuổi. ngôi nhà kéo dài vô số thăng trầm của thời gian nên vừa mới rồi cũng được tu sửa lại. mặc dù vậy, nhà trăm tuổi của phiên bản Lô Lô vẫn giữ nguyên nét đẹp mộc mạc bình dị bởi thiên nhiên của người dân đây là. đến phiên bản Lô Lô, đến “ngôi nhà của Pao” tiếp tục băng qua một tuyến đường kéo dài hoa tam giác mạch, hồi tháng 1,2 hàng năm xung quanh chủ của Pao khi là hoa đào hoa mận, hoa lê,.. thấp thoáng sau tán hoa khi là căn nhà trình tường nhuốm màu của thời điểm. Lối vào chủ của Pao cũng có 1 thung lũng hoa hồng rất đẹp. tiếp sau tới dinh thự chúng ta Vương sinh sống Sủng khi là.

 

 

  • Dinh Thự họ Vương

Dinh thự họ Vương ở trên đỉnh một quả đồi bé dại, đây là cửa vào xuất hiện hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp. Đi vào trong khi là Dinh thự bọn họ Vương của vua Mèo, một gia tộc giàu sang nhất chốn dựa vào bán thuốc phiện thời xưa. Dinh thự có phong cách xây dựng độc nhất, mang sự tác động của ba nền kiến trúc: Trung Quốc, người dân tộc Mông và Pháp. khu dinh thự này đc nhà nước công nhận khi là di tích non sông năm 1993. Năm 2004, mái ấm gia đình họ Vương quyết định cống hiến dinh thự này cho chủ nước bảo tồn. Đứng bên trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút phía dưới mới mẻ thấy được sự bề như thế của dinh thự. nếu như khách hàng sắp tới đây vào trong ngày phiên chợ Sà Phìn ngay sát bên cạnh dinh bọn họ Vương, họp vào ngày Tỵ và Hợi thì nhớ ghé qua. Từ Dinh họ Vương về Đồng Văn khi là 14km. giá bán vé vào tham quan dinh thự bọn họ Vương: 20.000 đồng.

 

 

  • Cột cờ Lũng Cú.

Từ dinh thự bọn họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ băng qua Phố khi là, Ma Lé để cho cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút đầu tiên trên map hình chữ S. gần bên trên con đường từ Ma Lé trong Lũng Cú sẽ nhìn thấy một cánh đồng tam giác mạch rộng lớn bên trên sườn đồi. đây là khu vực trồng nhiều tam giác mạch nhất cho tới hiện nay. Lũng Cú sinh sống trên độ cao 2000 m đối với mực nước biển, Lũng Cú khi là phòng duy nhất có người Lô Lô ở. Đứng bên trên cột cờ Lũng Cú, ngắm lá cờ tổ quốc phấp phới bay trong gió, tận mắt thấy điểm thứ nhất đặt nét bút vẽ nên map hình chữ S là lúc lòng tự hào dân tộc cũng như tình yêu quê hương quốc gia dâng tràn. Đứng bên trên cột cờ Lũng Cú nhìn hoàng hôn, sau đó quay xuống thị trấn Đồng Văn nghỉ lại Đồng Văn một tối. Bởi người ta thường truyền tai nhau rằng, lên Hà Giang mà dường như không ngủ lại Đồng Văn thì chưa gọi là đi Hà Giang.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You Might Also Like